Nhà Phố Khung Thép thiết kế sang trọng

0
805

Hiện nay, xây dựng và sử chữa nhà trong các ngõ ngách, phố nhỏ hẹp thường rất khó khăn trong quá trình xây dựng.

Nhà bạn đã xuống cấp và bạn muốn xây 1 ngôi nhà mới. Nhưng việc xây dựng và vận chuyển nguyên vật liệu luôn khiến bạn đau đầu. Bạn đã nghĩ đến việc thi công nhà khung thép chưa? Nhà Phố Khung Thép với nhiều khách hàng đã không còn quá xa lạ, rất nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng về kiến trúc và sự tiện lợi của Nhà Phố Khung Thép.

Nếu bạn còn đang lo lắng về việc xây dựng nhà bằng những nguyên vật liệu xây dựng truyền thống hoặc hiệu quả trong kiến trúc của Nhà Phố Khung Thép thì sau bài viết này có thể bạn sẽ có những cái nhìn khác về Nhà Phố Khung Thép. Một phong cách thiết mới của các kiến trúc sư. Giải quyết mọi khó khăn với những khu phố hẹp và đem lại kiến trúc sang trọng cho ngôi nhà.

Nhà Phố Khung Thép.
                                                      Nhà Phố Khung Thép.

Tổng quan về nhà phố khung thép.

Tổng quan về Nhà Phố Khung Thép.
                                       Tổng quan về Nhà Phố Khung Thép.

Nhà Phố Khung Thép hay còn gọi là nhà tiền chế hiện đang được sử dụng rất nhiều làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà điều hành, bệnh viện, kho hàng bảo quản, nhà giữ xe,… Nhưng hiện nay dưới bàn tay khéo léo của những nhà thiết kế, những kỹ sư đã biến Nhà Khung Thép đang dần trở thành nhà ở với lối kiến trúc sang trọng. Việc tạo ra Nhà Phố Khung Thép với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về độ cứng lẫn độ an toàn cũng như là khả năng cách nhiệt, giải quyết những bất cập trong quá trình thi công với những khu phố hẹp mà việc xây dựng truyền thống đang có nhiều bất cập.

Ngoài ra, việc thi công Nhà Phố Khung Thép rất nhanh chóng và chính xác do đã thiết kế sẵn và chỉ lắp dựng tại nơi thi công. Hơn nữa, Nhà Phố Khung Thép sau quá trình sử dụng nếu khách hàng chuyển đến khu vực mới có thể tháo ra và có thể lắp đặt tại ví trí mới nhanh chóng, dễ dàng, giúp giữ được lại lối kiến trúc mà khách hàng ưa thíc, không mất thời gian khi phải chuyển đến nơi mới, giúp tiết kiệm khá nhiều khoản chi phí khi phải thuê nhà chờ thời gian xây dựng. Chính vì vậy, nhà phố khung thép đang dần trở thành lựa chọn tối ưu với nhiều khách hàng, tạo lối kiến trúc đẹp mắt, sang trọng.

Quy trình thi công nhà phố khung thép với thiết kế 2 tầng.
Việc thi công được lắp dựng một cách đồng bộ dựa trên các kết cấu thép được thiết kế sẵn, tổ hợp và gia công sẵn theo bản thiết kế chỉ định sẵn từ trong nhà máy. Sau đó những cấu kiện thành phẩm đó mới được vận chuyển đến khu vực thi công để lắp dựng.

Cấu tạo nhà phố khung thép.
– Móng nhà phố khung thép 2 tầng: Đổ móng cốc tại các vị trí chân cột. Đổ giằng bê tông cốt thép kích thước 300x300mm theo chu vi nhà phố khung thép 2 tầng.
– Cột nhà khung thép: được làm bằng thép C theo mẫu đặt hàng riêng cho nhà lắp ghép để lắp tấm tôn xốp.
– Vì kèo nhà khung thép: Sử dụng  thép hộp,V  được liên kết với cột bằng bulong bản mã.
– Xà gồ mái nhà khung thép: dùng thép hộp mạ kẽm.
– Phần khung nhà được thiết kế trước tại nhà máy,  sau đó sẽ được chia thành các cấu kiện nhỏ thuận lợi cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình. Hoặc nếu địa hình không cho phép thì có thể vận chuyển vật liệu thủ công và chế tạo tại công trình. Nhà Phố Khung thép, được lắp ghép và được sơn chống gỉ, sơn màu hoặc mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy yêu cầu của khách hàng.
– Mái nhà khung thép: sử dụng Tôn lợp mái (Tôn + PU + PP) hoặc (Tôn + xốp + Tôn), cách âm, cách nhiệt.
– Sàn nhà phố khung có thể dùng tấm sàn bê tông cốt thép, cách âm giữa 2 tầng nhà. Hoặc dùng các tấm sàn panel, ván gỗ công nghiệp. Mặt sàn hoàn thiện có thể dùng tấm thảm trải sàn pvc, cao su, sàn gỗ công nhiệp…
– Hệ thống cầu thang thép, cầu thang gỗ kết nối hai tầng nhà đảm bảo di chuyển thuận tiện.
– Các vách bao che xung quanh và vách ngăn phòng của nhà phố khung thép: sử dụng các vật liệu (tôn + xốp + tôn) cách âm, cách nhiệt. Chiều dày sản phẩm  50mm đến 100mm.
– Cửa đi, cửa sổ nhà phố khung thép: Thường là cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép gia cường.
– Trần nhà khung thép: sử dụng trần nhựa hoặc trần thạch cao tùy theo yêu cầu của khách hàng.
– Bu lông liên kết với dầm móng – khung nhà – diềm mái, ốp nóc, ống thoát nước mưa, ống nhựa PVC D76.

Nhà Phố Khung Thép.
                                     Kết Cấu cơ bản của Nhà Khung Thép.

Các bước xây dựng nhà phố khung thép.
Lắp dựng trên nền bê tông:
– Bước 1: Tạo nền bê tông phẳng, chiều dày từ 80mm đến 100mm. Riêng đối với nhà khung thép 2 tầng nền bê tông có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh để gia cố.
– Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, tuỳ theo mặt bằng lắp dựng có thể linh hoạt lắp dựng.
– Bước 3: Hoàn thiện nhà lắp ghép, lắp đặt hệ thống điện, nước,…
Lắp trên nền đất hoặc nền cát:
– Bước 1: khoan xuống nền móng vào các vị trí  đã được định vị khung trụ. Sau đó liên kết hệ thống khung dầm và đặt các tấm sàn cho nhà với vật liệu nhẹ.
– Bước 2: Lắp dựng nhà phố khung thép, linh hoạt lắp dựng tùy theo mặt bằng.
– Bước 3: Hoàn thiện nhà phố khung thép (với việc lắp đặt các hệ thống điện, nước, thông gió…)

Nhà Phố Khung Thép.
                                          Thi công Nhà Phố Khung Thép.

Những Ưu điểm của nhà phố khung thép, lắp dựng 2 tầng.
– Giá thi công nhà phố khung thép chỉ bằng 1 nửa so với giá nhà truyền thống được xây dựng bằng các chất liệu thông thường.
– Nhà phố khung thép được cách âm, cách nhiệt tốt.
– Di chuyển nhà phố khung thép đến vị trí khác dễ dàng.
– Nhà phố khung thép có kết cấu kiên cố, dễ dàng tháo dỡ thuận tiện, trang trí đẹp.
– Hệ thống kết cấu mềm bằng thép nhẹ sẽ an toàn, đáng tin cậy và phù hợp với những yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng.
– Nhà phố khung thép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần và quá trình lắp đặt chỉ đòi hỏi những công đoạn kỹ thuật cao.
– Chỉnh thể nhà phố khung thép nhìn đẹp mắt, màu sắc nhã nhặn, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông, phẳng và dễ dàng cho việc trang trí.
– Khả năng vượt những nhịp lớn: Có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi module trong nhịp – với số module lên tới 4 (tổng cộng 280m). Đó là điều mà khung bê tông cốt thép truyền thống khó mà làm được.
– Tối ưu khả năng chịu lực: nhà phố khung thép đã được thiết kế và tính toán rất chính xác, những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa vì thế nhà phố khung nhẹ hơn và tiết kiệm triệt để vật liệu.
– Thi công nhanh: Các chi tiết của nhà phố khung thép có kết cấu đều được chế tạo sẵn ở nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép vì thế đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình, giảm các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.
– Thi công, công trình với quy mô lớn: có thể được sử dụng với các công trình có chiều cao tới 30m (tính đến mép dưới mái) cho nhà có chiều rộng 60m. Việc sử dụng cho công trình với quy mô lớn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và vật liệu so với sử dụng khung bê tông cốt thép.
– Với nhà phố khung thép khách hàng sẽ dễ dàng khi thiết kế lên cao thêm, khi nhà có thêm thành viên mới.

Nhà Phố Khung Thép
              Những ưu điểm khi thi công và sử dụng Nhà Phố Khung Thép.

Những lưu ý khi thi công nhà phố khung thép để đảm bảo an toàn khi lắp dựng.
– Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của công nhân và kết cấu ngôi nhà đang xây dựng.
– Tạm dừng thi công khi thời tiết gió bão to.
– Để việc thi công được an toàn và tối ưu nhất thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.
– Sau khi đã lắp xong khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép… Từ đó triển khai lắp khung thiếp theo nối tiếng vào khung giằng chính. Nếu có điều kiện thì nên lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.

Nhà Phố Khung Thép.
                                    Những lưu ý với Nhà Phố Khung Thép.

Một số mẫu thiết kế nhà phố khung thép đẹp và ấn tượng.

Nhà Phố Khung Thép.
                               Mẫu Nhà Phố Khung Thép với Thiết kế đơn giản.
Nhà Phố Khung Thép.
                  Nhà Phố Khung Thép với thiết kế theo phong cách Châu Âu.
Nhà Phố Khung Thép.
                              Nhà Phố Khung Thép với thiết kế với không gian rộng.

Nam Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công những khu nhà phố khung thép dân dụng và các công trình phụ trợ khác sẽ tư vấn đến khách hàng cách xây dựng và thiết kế nhà phố khung thép dân dụng đẹp, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian đến quý khách. Công ty chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng, làm việc nhiệt tình, uy tín, Công Ty Xây Dựng Nam Anh chúng tôi cam kết:
Giá cạnh tranh nhất.
Thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng.
Uy tín.
Luôn bảo hành sửa chữa.
Ngoài ra công ty chúng tôi luôn có chính sách khuyến mãi, giảm giá thi công cho các công trình có diện tích lớn, và miễn phí bản vẽ thiêt kế…